fbpx

100 Mahaseth ร้านอาหารคุณภาพเยี่ยมลูกครึ่งไทยอีสาน

Home > Blog > 100 Mahaseth ร้านอาหารคุณภาพเยี่ยมลูกครึ่งไทยอีสาน

ถ้าหากว่าด้วยเรื่องของร้านอาหารที่มีความเป็น Unique สูง ไม่ว่าจะเป็นการผสมผสานอาหารไทยกับภาคอีสานให้เข้ารูปเข้ารอย เพื่อนำมาปรับใช้ในระดับสากลอย่างร้าน “100 Mahaseth” ร้านปิ้งย่างสไตล์อีสานบ้านเฮาที่มีความโดดเด่นทางด้านเนื้อและการแสดงออกผ่านจานอาหารให้ดูมีระดับขึ้นไปอีก เราจะแทบมองไม่ออกเลยว่า อาหารพื้นบ้านของเรา ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำ ลาบ น้ำตก จะกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของความ Unique จนต่างชาติให้การยอมรับจากร้านนี้

แน่นอนว่าในเรื่องส่วนของการเดินทาง คุณไม่จำเป็นที่จะต้องถามทางใครให้เปลืองน้ำลาย เพราะร้าน 100 มหาเศรษฐ์ ก็มีที่มา มาจากบ้านเลขที่ 100 ถนนมหาเศรษฐ์ ย่านถนนเจริญกรุงนั่นเอง ทำให้ผู้คนในระแวกนั้นจำง่ายและเดินทางไปมาได้สะดวก ไม่ต้องเสาะถามหาให้เสียเวลา

สไตล์ของร้านจะเน้นไปด้วยเนื้อและคุณภาพของเนื้อย่างที่มีความ Dry age โดยเฉพาะ การ Dry age หรือเทคนิคการหมักแบบแห้งเพื่อให้เนื้อชุ่มฉ่ำตามกรรมวิธีของตัวมันเอง ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัว เนื้อแกะ เนื้อแพะก็ตาม จะทำให้เนื้อย่างของร้านนี้มีความนุ่มลึกและอร่อยไม่เหมือนร้านไหนๆ นอกจากนี้เนื้อทุกส่วนที่ทางร้าน Dry age มานั้นก็คือทุกส่วนที่นำมาใช้ทำอาหารอีสานให้เรารับประทานนั่นเอง ต้องบอกเลยว่าคุณภาพความนุ่มละมุนลิ้นถือว่าเป็นสเหน่อย่างหนึ่งของร้าน 100 มหาเศรษฐ์เลยทีเดียว

บรรยากาศภายในร้านจะเน้นตรงไปที่เพลงไทยเดิมและความเป็นลูกทุ่ง ส่วนใหญ่ร้านจะมีแต่แขกชาวต่างชาติที่มานั่งชิลๆสบายๆอยู่ในร้านนี้ ตัวร้านมีความกว้างและโปร่งสบาย พนักงานและเจ้าของร้านดูแลต้อนรับเราเป็นอย่างดีไม่แพ้ที่ไหนๆ

ด้านอาหารที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านจะขึ้นตรงกับคำว่าเนื้อเป็นหลัก แต่ก็มีเมนูที่หลากหลายและพร้อมที่จะเสริฟให้คุณทานได้อย่างเต็มที่ เมนูเครื่องดื่มจะมีความเป็นไทยสูง เริ่มตั้งแต่น้ำมะตูมไปจนถึงน้ำใบเตย ส่วนเรื่องแอลกอฮอล์ไม่ต้องพูดถึง ถือเป็นสิ่งดึงดูดชาวต่างชาติได้ไม่แพ้กัน

เมนูเนื้อจะมีความต่างจากร้านอื่นๆตรงที่การจัดจาน และการตกแต่งด้านความสวยงามของอาหาร หากหน้าตาอาหารแลดูน่ากิน โอกาสที่คนจะอยากลิ้มลองก็ปาเข้าไป 50% แล้ว ยิ่งรสชาติที่ได้สัมผัสก็ถือว่าดีเยี่ยมเลย ทางร้านจะมีทั้งส่วนลิ้น เครื่องใน รวมไปถึงส่วนของเนื้อชั้นดีมาบริการคุณแบบเต็มอิ่ม เมื่อคุณกินของคาวเสร็จ ต่ไปก็เป็นตาของของหวาน ซึ่งซิกเนเจอร์ของทางร้านที่มีชาวต่างชาติสั่งกันมากที่สุดก็คงจะเป็น “ลอดช่องวัดเจษฎ์” ที่หยิบยกเอาคุณภาพมาไว้ที่ร้านให้คุณแล้ว ไหนจะเครื่องดื่มแก้กระหายที่ทำให้ฝรั่งหลายคนถูกใจไปตามๆกัน

ทั้งหมดนี้ก็คือการรีวิวบอกเล่าของร้าน “100 มหาเศรษฐ์” พูดแล้วจะหาว่าอวย เพราะฉะนั้นผมเองก็อยากให้คุณไปลองดูเองจะดีกว่า ว่าบรรยากาศและอาหารในร้านจะดีเยี่ยมขนาดไหน ยังไงก็ฝากติดตามร้านอาหาร 100 มหาเศรษฐ์กันได้ครับ

ขอขอบคุณรูปภาพจาก 100 Mahaseth

เปิด 17.30 – 23.00 น. วันจันทร์-วันศุกร์
เปิด 11.30 – 23.00 น. วันเสาร์-วันอาทิตย์
Website : www.100mahaseth.com