fbpx

5 สถานที่ท่องเที่ยวต้อนรับวันตรุษจีนใน ปี 2563

Home > Blog > 5 สถานที่ท่องเที่ยวต้อนรับวันตรุษจีนใน ปี 2563

อีกไม่นานก็จะเข้าใกล้วันปีใหม่จีนกันแล้ว งานนี้ใครที่อยากไปเที่ยวกราบสักการะขอพรหรือไหว้องค์เทพของจีนเพื่อสร้างสิริมงคลแล้วล่ะก็ คุณจะต้องไม่พลาด 5 สถานที่อันโด่งดังของไทย ที่ได้รับความนิยมในวันตรุษจีนอย่างแน่นอน โดยวันตรุษจีน เปรียบเสมือนวันรวมญาติพี่น้องชาวจีนหรือตระกูลจีนมากราบไว้บรรพบุรุษและบูชาสักการะองค์เทพที่นับถือ การที่เราออกเดินทางไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเสริมคุณงามความดีจึงเป็นอะไรที่น่าสนใจและกำลังเป็นที่ผ่อนคลายของวัยรุ่นที่ต้องการอยากถ่ายรูปตามสถานที่ฮิตๆกันอย่างมากเลยทีเดียว เราไปดูกันว่าจะมีที่ไหนน่าสนใจกันบ้าง

1. วัดมังกรกมลาวาส

วัดมังกรกมลาวาส 龍蓮寺 หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ ที่เราได้ยินกันติดหูนั่นเอง เป็นวัดสไตล์จีนที่มีวัฒนธรรมจีนอย่างโดดเด่น ถ้าเราไปเที่ยวในวันตรุษจีน ในวัดก็อาจจะมีกิจกรรมหลากหลายมากกว่าวันปกติ แถมยังเป็นวันเสริมสร้างสิริมงคลแก่ตัวเองได้อย่างดีมากอีกด้วย ใครที่ไม่อยากออกไปต่างจังหวัดหรือที่ไกลๆก็ไปกราบไหว้องค์เทพที่นี่กันได้ครับ

2. หมู่บ้านมังกรสวรรค์

มังกรสวรรค์แห่งเมืองสุพรรณ เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ผู้คนนิยมกันไปมากๆ ตั้งอยู่ใจกลางอุทยานมังกรสวรรค์ หรือศาลเจ้าพ่อหลักเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี งานนี้ใครที่อยากจะไปก็ต้องลงทุนขับรถไปไกลหน่อย แต่ความสวยงาม ความศักดิ์สิทธิ์และบารมีการกราบไหว้ของผู้คนก็มีไม่แพ้ที่อื่นๆเลยทีเดียว ยิ่งพื้นที่แห่งนี้ที่เคยเป็นเมืองเก่าแก่มาก่อน ก็ยิ่งมีความสวยงามในรูปแบบของตัวสถานที่นั่นเอง จนในปัจจุบันก็ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นมรดกโลก

3. วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ 2

วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ 敕賜普頌皇恩寺 เรียกง่ายๆ ก็คือ วัดเล่งเน่ยยี่ อีกสาขาหนึ่ง ที่มาสร้างอยู่ในใจกลางจังหวัดนนทบุรี เรารู้จักในชื่อของวัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ 2 ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เนื่องจากสถานที่แห่งนี้มีความเป็นวัฒนธรรมจีนที่มีความผสมผสานเข้ากับไทยสูง อีกทั้งยังมีความสวยงามวิจิตรตระการตา พร้อมเป็นสถานที่เที่ยว ถ่ายรูป สำหรับเหล่าอาม่า อากง และลูกๆทั้งหลายได้อีก งานนี้ได้ทั้งความสุข ทั้งบุญบารมีไปเต็มๆเลย

4. เยาวราช

ทุกครั้งที่พูดถึงสถานที่เที่ยวในวันตรุษจีน หนึ่งในนั้นก็คงจะอดพูดถึงตลาดนัดกลางคืนเยาวราชกันไม่ได้ เพราะเป็นตลาดสไตล์จีนจ๋า ที่มีความพลุ้งพล่านของชาวต่างชาติเยอะที่สุดในระแวกกรุงเทพฯแล้ว แถมยังมีร้านอาหารจีนที่ขายอาหารระดับท็อปรวมอยู่ในนั้นด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีขนมและอาหารอร่อยๆมากมายที่ขายตามข้างทาง แต่ความอร่อยและคุณภาพก็ไม่แพ้ร้านอาหารที่มีชื่อเสียงเลยทีเดียว

5. ไชน่าทาวน์ ศาลายา จ.นครปฐม

ไชน่าทาวน์ ศาลายา สถานที่อีกหนึ่งสิ่งที่มีความโดดเด่นทางด้านสถาปัตยกรรมจีนสูงมาก ทุกอย่างจะยึดตามหลักฮวงจุ้ยเพื่อความเป็นสิริมงคลทั้งหมด เพื่อให้คนที่ไป ได้ไปกราบสักการะรับโชคลาภไปแบบเต็มๆเลย แถมยังมีร้านอาหารหลากหลาย ร้านขนมอร่อยๆ เอาไปฝากอาม่า อาก๋งได้ไม่จำกัด นอกจากนั้นยังมีลานน้ำพุอันสวยงาม เป็นจุดเด่นให้ถ่ายรูปกลับไปอีกต่างหาก งานนี้ใครที่ไม่ได้ถ่ายรูปที่ลานน้ำพุ ถือว่ามาไม่ถึงไชน่าทาวน์ศาลายาอย่างแน่นอน