fbpx

5 เรื่องเมืองอู่ฮัน สวรรค์น่าเที่ยวที่ถูกกลืนหายไปกับโคโรน่า

Home > Blog > 5 เรื่องเมืองอู่ฮัน สวรรค์น่าเที่ยวที่ถูกกลืนหายไปกับโคโรน่า

จากเหตุการณ์ไวรัสโคโรน่าที่กำลังระบาดอยู่ในเมืองอู่ฮัน ประเทศจีน นำพาให้ผู้คนติดเชื้อกันนับพัน (และอีกหลายจำนวนที่ยังไม่เปิดเผย) แต่ทั้งนี้ หลายคนก็ยังไม่มีใครรู้ได้ว่า ก่อนหน้าที่เมืองอู่ฮั่นจะได้รับการติดเชื้อและแพร่ระบาดไปทั่วจนกลายเป็นเมืองร้างขนาดนี้ เมืองอู่ฮั่นมีความสวยงามและความตื่นตาตื่นใจสำหรับนักท่องเที่ยวยังไงบ้าง เราไปชมกันครับ

1. เมืองอู่ฮั่น

เป็นเมืองในรัฐมลฑลหูเป่ย มีประวัติยาวนานและเก่าแก่มามากกว่า 3,500 ปีแล้ว เป็นเมืองที่มีเส้นทางผ่านของแม่น้ำสองสาย นั่นคือ แยงซีเกียง และ ฮั่นซุย มีประชากรทั้งหมด 11 ล้านคน ผู้คนในที่นี้อาศัยกันด้วยความเรียบง่าย และมองเห็นรูปแบบการกินอาหารต่างๆที่หลากหลายเป็นเรื่องธรรมดา จึงไม่แปลกที่เมืองอู่ฮั่น จะติดอันดับเมืองที่มีการเปิดพิศดารค่อนข้างบ่อย เพราะมีหลายคนนิยมกินอาหารจากสัตว์แปลกๆ เช่น ค้างคาว หรือ งู ที่กลายมาเป็นสาเหตุและพาหะนำเชื้อไวรัสโคโรน่ามาสู่คน ทั้งนี้ เราลองไปดูกันครับว่าในเมืองอู่ฮั่น เคยมีสถานที่ไหนน่าสนใจอยู่บ้าง

2. วัดกุ้ยหยวน

เป็นวัดที่มีผู้คนไปกราบสักการะเป็นจำนวนมาก ในวัดจะมีเสาหลักที่เป็นแหล่งดึงดูดอันสวยงามมากๆ นั่นก็คือ รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม และนอกจากนี้ยังมีศาลเจ้าต่างๆมากมายภายในวัดที่เป็นแหล่งบูชาตามหลักศาสนา ซึ่งผู้คนในอู่ฮันชอบแวะเวียนมาถ่ายรูปและพาครอบครัวมาเที่ยวที่นี่กันมากมาย

3. หอ หวง เห โหลว

หรือภาษาไทยคือ หอนกกระเรียน เป็นสถานที่ๆสวยงามตามสถาปัตยกรรมจีนโบราณ เนื่องจากเป็นสถานที่ตามตำนาน ที่มีนักพรตเดินทางมาที่ร้านเหล้าแห่งหนึ่ง เจ้าร้านผู้ซึ่งใจดีจึงเลี้ยงเหล้านักพรตคนนั้น นักพรตไม่รู้จะตอบแทนยังไงจึงแกะสลักเปลือกส้มและวาดเป็นรูปนกกระเรียนให้ พร้อมกับขี่นกกระเรียนบินจากไป นักพรตรู้สึกประทับใจและคิดถึงนักพรตท่านนี้จึงสร้างหอนกกระเรียนขึ้นมาเพื่อรำลึกถึง

4. พิพิธภัณฑ์มณฑลหูเป่ย

เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ล้วนเป็นแหล่งสะสมของเก่าโบราณของเมืองอู่ฮั่น มีผู้คนเข้ามาเยี่ยมชม รวมถึงนักท่องเที่ยวด้วยราวๆ 1000 คนต่อวัน อีกทั้งในที่นี้ยังมีสมบัติเก่าๆมากมายเก็บไว้ถึง 20000 ชิ้นอีกด้วย ทำให้พิพิธภัณฑ์มณฑลหูเป่ย เป็นที่นิยมและเป็นอีกแหล่งดังอีกที่ ที่สมควรได้รับการยกย่องถึงความเก่าแก่และมีชื่อเสียง

5. สะพานข้ามแม่น้ำแยงซี

เป็นสะพานแห่งแรกที่เชื่อมต่อระหว่างแม่น้ำแยงซีกับฮั่นซุยเข้าด้วยกัน ทำให้การเดินทางของทั้งสองฝั่งมีความสะดวกและง่ายต่อการสัญจรมากขึ้น อีกทั้งใต้สะพานยังมีการส้รางรางรถไฟเพื่อเป็นเส้นทางเดินไปยังฝั่งฮั่นซุยได้โดยไม่ต้องลำบากต่างหาก นักท่องเที่ยวที่นี่จะนิยมสัมผัสกับวิวแม่น้ำแยงซีและความสวยงามของทะเลที่ไกลสุดสายตา โดยสะพานแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1957 มีความยาวทั้งสิ้น 1,680 เมตร