fbpx

ตามรอย 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก มีที่ไหนที่เราไปได้บ้าง

Home > Blog > ตามรอย 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก มีที่ไหนที่เราไปได้บ้าง

หากพูดถึงสถานที่ที่เป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลก เรามักจะนึกถึงสถานที่อันน่าสวยสดงดงามจนยากที่จะไปอย่างแน่นอน ซึ่งมันก็ไม่ผิดที่เราจะคิดแบบนั้น เนื่องจากสิ่งมหัศจรรย์ในแต่ละประเทศที่โดดเด่น ก็มักจะเป็นโซนยุโรป หรือประเทศที่เราเดินทางไปอย่างยากลำยาก ไม่ว่าจะเป็น สโตนเฮนท์  หอเอนปิซา โคลอสเซียม หรือปีรามิด เป็นต้น แต่ทั้งนี้แล้ว หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า เดี๋ยวนี้เราสามารถเดินทางไปยังสถานที่สิ่งมหัศจรรย์ของโลกได้บ้างแล้วบางแห่ง ซึ่งการเดินทางก็สุดแสนจะไม่ยากเลย เราไปดูกันครับว่าจะมีอะไรบ้าง

กำแพงเมืองจีน

หรือที่อีกชื่อหนึ่งก็คือ “กำแพงหมื่นลี้” สามารถไปเที่ยวชมกันได้ง่ายๆ เพียงแค่คุณเดินทางไปยังมหานครปักกิ่ง และต่อรถไป โดยเราจะเดินทางด้วยรถทัวน์หรือรถไฟก็สุดแล้วแต่เราเลย ที่สำคัญภาษาจีนถือเป็นอะไรที่สำคัญและทำให้เราประหยัดค่าเดินทางไปได้

ทัชมาฮาล

ทัชมาฮาลหรือที่เราเรียกกันว่าสุสานหินอ่อน สามารถไปได้ง่ายๆด้วยการนั่งเครื่องบินไปลงอินเดีย ณ เมืองชัยปุระ จากนั้นจองตั๋วรถไฟไปเมืองอัครา ซึ่งทัชมาฮาลจะอยู่ที่นั่น โดยเวลาในการเดินทางจากชัยปุระไปอัครา ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงเท่านั้น หรือถ้าใครอยากชิลหน่อยไม่รีบมาก ก็จองรถบัสเอาได้ครับ ระยะเวลาอาจจะนานกว่าหน่อยหนึ่ง

มาชูปิกชู

หรือที่เราเรียกกันว่าเมืองสาปสูญแห่งอินคา เป็นเมืองที่มีสิ่งปลูกสร้างมากกว่า 200 หลัง สถานที่ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงในเขตคุสโก้  เมืองอูรูบัมบา ประเทศเปรู  โดยประเทศนี้อาจจะไปยากเสียหน่อย เพราะราคาจากไทยไปเปรูค่อนข้างแพง ฉะนั้นเราอาจจะต้องอาศัยความสามารถของเราหรือเพื่อนเราในการจองตั๋วเครื่องบินจากเกาหลี หรือญี่ปุ่น ต่อเครื่องไปเปรูครับ หาได้ราคาตั๋วโปร เราอาจจะได้ตั๋วราคาเพียงแค่ 10,000 ต้นๆเท่านั้น รวมไปเที่ยวเกาหลีญี่ปุ่นสักวันสองวันถือว่าคุ้มครับ 

เมื่อถึงเปรูแล้ว เราจะต้องต่อเครื่องไปเมืองคุสโก้  อีก คล้ายๆกับกรุงเทพฯ – เชียงใหม่ พอถึงคุสโก้ ก็ต่อรถไปอีกจนถึง อากวาส กาเลียนเตส หรือตีนเขาของมาชูปิกชูนั่นเอง โดยการเดินทางอาจจะดูเหมือนยาก แต่ความจริงแล้ว หากเราลองวางแผนดีๆ มันสามารถไปได้ไม่ยากมากเลยทีเดียว

นครวัด กัมพูชา

อีกที่หนึ่งที่ลืมไม่ได้เลยก็คือ นครวัด กัมพูชา ประเทศเพื่อนบ้านเราที่คุ้มค่าแก่การไปดูสักครั้งในชีวิต เพียงแค่คุณจองตั๋วเครื่องบินไปที่กัมพูชา ลงที่เมืองหลวงเสียมราฐ และเช่ารถตุ๊กๆขับไปก็สามารถไปได้ง่ายๆแล้ว ที่สำคัญ กัมพูชาไม่ได้สกปรกหรือวุ่นวายอย่างที่เราคิดนะ