fbpx

นับถอยหลังวันเคาท์ดาวน์ สิ้นปีนี้มีที่ไหนน่าไปและราคาไม่แพง

Home > Blog > นับถอยหลังวันเคาท์ดาวน์ สิ้นปีนี้มีที่ไหนน่าไปและราคาไม่แพง

เอาใจมนุษย์ทุกคนที่กำลังแพลนจะไปเที่ยวต่างประเทศในวันสิ้นปี เพื่อจะไปเคาว์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่อย่างสนุกสุขสันต์นะครับ แต่ทว่าเจ้ากรรมยังไม่รู้แพลนว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้ทาง Lifepro Travel มีสถานที่แนะนำว่าให้ผู้ชมได้เลือกกัน

1. สิงคโปร์

สิงคโปร์เป็นประเทศที่อยู่ใกล้ประเทศบ้านเราและเป็นเมืองที่พัฒนาได้อย่างสวยงามมากๆ ในวันปีใหม่จะมีการจัดงานเฉลิมฉลองไม่แพ้ประเทศอื่นๆเลย ซึ่งการจุดพลุส่งท้ายปีก็นับว่าเป็นอะไรที่อลังการเอามากๆ แถมราคาตั๋วก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิด แค่ปกติไปกลับ 8200 (ราคาเหวี่ยงตามช่วงเวลา) อาจจะมีชาร์ตแพงกว่าปกติบ้างเล็กน้อยครับ แนะนำว่าขอให้จองล่วงหน้า วางแพลนดีๆแล้วไปจะได้ราคาที่ดีกว่ามาก

2. ฮ่องกง

หากคุณมีทุนทรัพย์พอสมควรหน่อย ก็ขอแนะนำเลยว่าให้ควรไปฮ่องกง เนื่องจากฮ่องกงเป็นประเทศที่ติดอันดับการจัดงานเฉลิมฉลองครื้นเครงที่สุดตลอดทุกปี โดยปี 2561 ได้ติดอันดับสอง เนื่องด้วยจากพลุและงานแสงสีเสียง อลังการกินขาดประเทศอื่นๆแบบไม่เห็นฝุ่นเลยทีเดียว และก็คาดว่าปีนี้ก็น่าจะต้องเป็นอะไรที่อลังการกว่าเดิม โดยตอนนี้ราคาตั๋วอยู่ที่ไม่ถึงหมื่นเองครับ แต่ก็ควรติดตามสถานการณ์ให้ดีๆในเรื่องของการประท้วงและม็อบความอันตรายมากมาย อย่างไรก็ดี รอให้เหตุการณ์รุนแรงสงบลงก่อนจะดีกว่า

3. โฮจิมินห์

เวียดนามหรือโฮจิมินห์ ก็เป็นอีกประเทศติดบ้านเราที่กำลังสร้างสรรค์งานเฉลิมฉลองในวันสิ้นปี ซึ่งมีข่าวลือว่าตอนนี้เวียดนามกำลังวางแผนเรื่องพลุงานวันปีใหม่กันแล้ว แถมยังจะขยายพื้นที่จัดงานให้ยิ่งใหญ่กว่าเดิมอีก ใครที่ชอบบรรยากาศเย็นสบายแบบเวียดนามก็ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ควรลองไปอย่างยิ่งนะครับ ยิ่งได้ไปเคาว์ดาวน์ที่ Ba Na hill สถานที่ที่สวยติดอันดับในเวียดนามด้วยแล้ว แทบจะไม่ต่างอะไรจากไปยุโรปเลยทีเดียว

4. มาเก๊า

มาเก๊าเป็นประเทศเล็กๆที่น่าสนใจในการไปเที่ยวเคาว์ดาวน์แบบประหยัดงบ เพราะเป็นสถานที่ๆมีคนจีนมากมายต่างหลั่งไหลเข้ามาร่วมงานสิ้นปี อีกทั้งยังอยู่ใกล้กับฮ่องกงด้วยแล้วยิ่งจัดงานสู้ไม่แพ้ฮ่องกงแน่นอน

5. ซาปา

กลับมาที่เวียดนามอีกครั้งสำหรับใครที่ชื่นชอบความสงบและบรรยากาศโคตรจะดี ก็ขอแนะนำซาปากันเลยครับ ซึ่งเป็นสถานที่ห่างไกลผู้คนและสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนชาร์ตแบตข้ามปี และต้อนรับปีใหม่อันดีงามอย่างยิ่ง

6. ไทย (ภาคเหนือ)

หากพูดถึงเคาว์ดาวน์ของไทย เราก็จะนึกถึงเซ็นทรัลเวิร์ล หรือสยามก็คงไม่แปลก แต่ถ้าใครที่มีงบหน่อยก็ขอลองให้คุณลองไปสูดบรรยากาศทางภาคเหนือดูครับ ที่นั่นมีความสงบและห่างไกล ที่สำคัญราคาตั๋วเครื่องบินยังไม่แพงมาก เหมาะแก่การวางแผนไปเที่ยวพักผ่อนที่สุดไม่แพ้ประเทศอื่นๆเลย

7. ปีนัง

เป็นสถานที่ที่ราคาจับต้องได้ ไม่แพงมาก แถมมีที่เที่ยวเยอะแยะมากมายและหลากหลายไปอีก นับเป็นอีกที่หนึ่งที่คุณควรไปสัมผัสบรรยากาศโดยรอบและจิบเบีร์ยชิวๆต้อนรับปีใหม่อันดีงามที่กำลังจะเข้ามาครับผม