fbpx

คาซัคสถาน ประกาศยกเลิกวีซ่าคนไทย เตรียมเที่ยวจุใจกันได้แล้ว

Home > Blog > คาซัคสถาน ประกาศยกเลิกวีซ่าคนไทย เตรียมเที่ยวจุใจกันได้แล้ว

ดูเหมือนว่าตัวเลือกจะค่อยๆเพิ่มมาเรื่อยๆแล้ว สำหรับโลกเราที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ล่าสุดก็ได้มีการประกาศจากประเทศคาซัคสถาน ประเทศที่เราเองรู้สึกว่าไม่ค่อยอยากไปหรือไปยากเมื่อได้ยินชื่อ บางคนแทบร้องออกมาเลยว่า ประเทศนี้มีอะไรน่าสนใจบ้างด้วยซ้ำ ซึ่งเราจะมาประกาศและเจาะลึกกันครับว่าประเทศดังกล่าวนี้ ได้อัพเดตสถานการณ์อะไรไว้แล้วบ้าง

โดยอันดับแรกเลยคือ ประเทศคาซัคสถาน ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า จะยกเลิกวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวไทยโดยมีผลบังคับใช้ในวันที่ 30 กันยายน 2562 นี้

เพิ่มอีก 1 ประเทศ สำหรับที่เที่ยวต่างประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า กับประเทศคาซัคสถาน ที่ได้ประกาศยกเลิกการตรวจลงตราวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทย ตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน 2562 เป็นต้นไป โดยมีการประกาศจากทางสถานทูตของคาซัคสถานและทางรัฐบาลของเขาเองเลย โดยมีมติดังนี้

“ข้อกำหนดการยกเว้นการตรวจลงตราวีซ่าสำหรับพลเมืองของราชอาณาจักรไทย สามารถพำนักอยู่ได้ 30 วัน มีผลใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน 2562 เป็นต้นไป ”

แต่ใครเลยจะรู้จักหรือเข้าใจว่า คาซัคสถาน ก็เป็นอีกประเทศหนึ่งที่น่าเที่ยวเอามากๆซึ่งคนไทยส่วนใหญ่จะไม่รู้เท่าไหร่นัก แถมราคาตั๋วก็แพง แต่ความจริงแล้วในปัจจุบันตั๋วได้มีการปรับลดเป็นราคาโปรได้อย่างแพร่หลายแล้วใน Traveloka หรือ Skyscaner ฉะนั้นก็ลองไปสำรวจดูได้ว่าเท่าไหร่ แต่เดี๋ยวนี้ราคาก็จับต้องกันได้หมดแล้ว สำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไปครับ

เห็นแบบนี้แล้ว คาซัคสถาน ก็เป็นสถานที่อีกแห่งหนึ่งที่ดูแล้วก็เหมือนที่เที่ยวในฝันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Big Almaty Lake ทะเลสาบที่สวยงามติดอันดับโลก อยู่ติดกับเทือกเขา Trans-Ili Alatau , Shymbulak ที่สำหรับเล่นสกี และเป็นรีสอร์ตที่มีชื่อเสียงเหมาะแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจในราคาที่ถูกกว่าที่อื่นด้วย ที่ตั้งก็อยู่ใกล้เคียงกับเทือกเขา Trans-Ili Alatau นั่นเอง

นอกจากจะมีเทือกเขา หิมะ หรือทะเลสาบแล้ว ก็ยังมีทะเลทราย Singing Sand Dunes เรียกได้ว่าครบเครื่องทุกพื้นที่จริงๆ โดยเป็นทะเลทรายทางตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองหลวงเก่า อัลมาตี (เมืองหลวงชื่อ อัสตานา) อย่างไรก็ตามแต่คุณสามารถที่จะเข้าไปจองตั๋วหรือหาตั๋วโปรกันได้ที่ Traveloka หรือ Skyscaner ได้ โดยราคาจะแตกต่างกันไปในแต่ละช่วงฤดู ซึ่งก็จะอยู่ที่ไม่เกิน 16000+ งานนี้ใครที่เป็นขาชอบเที่ยวก็คงจะพลาดสถานที่อันสวยงามขนาดนี้ไม่ได้ และยิ่งยกเลิกวีซ่าด้วยแล้ว ยิ่งดีเข้าไปใหญ่เลย