fbpx

เที่ยวโอซาก้า อย่าแปลกใจ ถ้าที่พักส่วนใหญ่เป็นห้องน้ำรวม

Home > Blog > เที่ยวโอซาก้า อย่าแปลกใจ ถ้าที่พักส่วนใหญ่เป็นห้องน้ำรวม

สำหรับใครคนไหนที่ต้องการอยากจะไปเผชิญโลกด้วยตัวเอง ณ แดนอาทิตย์อุทัยอย่างประเทศญี่ปุ่น งานนี้ขาคนรักการแบ็คแพ็คอาจจะรู้สึกดีขึ้นมาหน่อย เพราะถ้าหากไปกันเป็นคู่คุณอาจจะต้องเช็คดูรายละเอียดที่พักของคุณให้ดีๆ เพราะเรื่องเล็กๆที่อาจไม่เล็กสำหรับคนไทยก็คงจะหลีกเลี่ยงอะไรไปไม่ได้ นอกจากห้องน้ำ

toilet osaka

ห้องน้ำถือเป็นสิ่งที่อำนวยความสะอาดและสุขอนามัยที่ดี โดยเฉพาะห้องน้ำของญี่ปุ่นที่จะมีพนักงานดูแลใส่ใจความสะอาดเป็นอันดับต้นๆของประเทศ แต่เนื่องด้วยวัฒนธรรมของคนที่ญี่ปุ่นที่ไม่ค่อยได้ใส่ใจกับการอาบน้ำรวมหรือส่วนตัวกันมากเท่าไหร่ ทางโรงแรมหรือเกสเฮาส์ที่ราคาถูกลงมาหน่อย มักจะสร้างห้องน้ำเป็นในรูปแบบห้องน้ำรวมเสียมากกว่า ทำให้ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นแถบคันโต (โตเกียว) หรือแถบคันไซ (โอซาก้า) ก็มักจะเต็มไปด้วยสถานที่ที่พัก ที่เป็นห้องน้ำรวมซะส่วนมาก นอกจากว่าเราจะทำเรื่องขอเช่าโรงแรมที่มีระดับขึ้นมาหน่อย หรือเช่าบ้านเป็นหลังๆไป ซึ่งแน่นอนว่าราคาก็ไม่ได้สวยหรูสำหรับคนที่จะประหยัดเงินมากนัก

city japan

ห้องน้ำของคนญี่ปุ่น หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นห้องน้ำรวมก็คงจะเปิดให้เห็นกันเป็นเรื่องธรรมดาเหมือนออนเซ็น แต่จริงๆไม่ใช่เลยครับ เพราะห้องน้ำเขาจะทำแยกชายหญิงเพื่อป้องกันการคุกคามทางเพศหรือพวกถ้ำมอง แถมด้วยรูปแบบกฎหมายที่เคร่งครัดเป็นอย่างมาก ทำให้โรงแรมแต่ละแห่งแทบจะคุมเข้มเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นอันดับหนึ่ง เพราะฉะนั้นแล้ว หากใครที่จะไปจองห้องพักและเที่ยวแบบแบ็คแพ็กก็สบายใจได้ครับ แต่ก็ควรระวังตัวเอาไว้ด้วยเช่นกัน

toilet all

เรทราคา

สำหรับเรทราคาที่พักในระดับ เกสเฮาส์หรือโรงแรมที่เป็นห้องน้ำรวมนั้น ส่วนใหญ่ราคาจะเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 1000 บาทต่อคืน ไปจนถึง 2000 บาทต่อคืน ซึ่งถ้าใครที่ไม่ได้คิดอะไรมาก ก็จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะเลยทีเดียว

sanitary japan

สามารถจองได้ที่ไหนบ้าง

Booking.com และ Agoda.com ซึ่งสองเว็บนี้มักจะมีส่วนลดหรือราคาพิเศษให้เราอยู่เสมอ (Agoda.com ส่วนใหญ่จะรับแบบตัดบัตรเท่านั้น)

japan toilet

เหมาะสำหรับคู่รักหรือไม่

ถ้าหากคู่รักไม่ซีเรียสเรื่องที่นอนหรือห้องน้ำมาก ก็ถือเป็นสถานที่พักผ่อนที่ดีระดับหนึ่งโดยไม่ต้องไปนอนโรงแรมหรูเลย แถมยังได้รับการต้อนรับจากเจ้าของชาวญี่ปุ่นที่ดีอีกด้วย

ไม่รู้ภาษา สามารถเข้าพักได้ไหม

เข้าพักได้ครับ แต่ก็ควรรู้ภาษาญี่ปุ่นหรือภาษาอังกฤษในระดับหนึ่งจะดีกว่า เผื่อเกิดปัญหาอะไรจะได้สื่อสารกันได้