fbpx

เที่ยวสุขใจสไตล์ Low Season เรื่องดีบอกต่อเอาใจคนอยากเที่ยว

Home > Blog > เที่ยวสุขใจสไตล์ Low Season เรื่องดีบอกต่อเอาใจคนอยากเที่ยว

เที่ยวสุขใจสไตล์ Low Season หลายคนอาจจะกำลังเบื่อหน่ายหรือขี้เกียจในเดือนอันสุดแสนจะชุ่มชื้นและน่านอนอย่างเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม เช่นนี้ซึ่งมันก็ไม่ผิดที่พวกคุณจะเตรียมตัวหาวันพักผ่อนอยู่บ้านชิลๆ ในขณะที่อีกฝั่งที่ชอบการท่องเที่ยว ก็เริ่มเตรียมตัวอยากไปสัมผัสกับโลกภายนอกที่มีบรรยากาศชุ่มชื้นกลางหุบเขาแล้ว นั่นยิ่งเป็นช่องทางที่ดีสำหรับสายการบินต่างๆนานาที่เริ่มเปิดโปรราคาย่อมเยาว์เอาใจคนขาเที่ยวไปต่างประเทศกันแล้ว โดยเฉพาะทริปตะลุยแดนปลาดิบอย่างญี่ปุ่น

city japan

ซึ่งหากใครที่ไม่เคยไปญี่ปุ่นหรือไม่ได้เตรียมความพร้อมที่จะไปเที่ยวในช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม แต่ดันจองตั๋วขาไปขากลับแล้ว ก็คงต้องทำความเข้าใจกับสภาพอากาศที่ญี่ปุ่นซะหน่อย เพราะในช่วงนี้จะถือเป็นช่วงปลายฝน และกำลังจะเข้าสู่หน้าร้อนแล้วนั่นเอง ทำให้ช่วงการเดินทางของแต่ละสายการบินราคาถูกลง เพื่อเย้ายวนขาเที่ยวทั้งหลายให้ออกไปผจญภัยในแดนญี่ปุ่นช่วง Low season นั่นเอง

kyoto road

แต่ถึงอย่างนั้นแล้วหลายคนอาจจะบ่นกันเล็กน้อยว่าถ้าเป็นอย่างนั้นสู้เก็บตังค์รอไปในช่วงหน้าหนาวทีเดียวไม่ดีกว่าเหรอ อันนั้นก็จริงส่วนหนึ่งครับ แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวในบรรยากาศที่ไม่หนาวเกินไปและสภาพภูมิอากาศกำลังพอดี ขอบอกเลยว่าหน้าร้อนของญี่ปุ่นสู้บ้านเราไม่ได้แน่นอน โดยเฉพาะในแถบฟุคุโอกะที่ตอนนี้ทางแอร์เอเชีย กำลังเปิดสายการบินใหม่ให้พวกเราได้ไปยังดินแดนที่ไม่เคยไปถึงแล้ว

sea oginawa

aquarium1

อีกที่หนึ่งที่ตอนนี้กำลังเป็นท็อปฮิตติดชาร์ตของคนรักทะเลแต่ไปทั่วไทยจนเบื่อแล้วเราก็ขอเสนอทริปตะลุยเกาะโอกินาว่ากันเลย ซึ่งเกาะนี้ถือเป็นจังหวัดหนึ่งของญี่ปุ่นทางตอนใต้และเป็นพื้นที่ติดทะเลโดยรอบ ทำให้การคมนาคมและการส่งออกปลาติดอันดับประเทศเลยทีเดียว ยิ่งใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวลมทะเลก็ขออย่าให้พลาด ยิ่งคุณเป็นคนที่หลงรักในปลาสดๆหรือเนื้อระดับพรีเมี่ยมด้วยแล้ว ยิ่งต้องมาที่นี่เลย

airline

แน่นอนว่าในช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม ที่กำลังเป็นช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ใครหลายคนอาจจะมองเห็นว่ามันเป็นช่วงที่ไม่น่าเที่ยวสักเท่าไหร่ แต่สำหรับสองที่นี้ ถือว่าเป็นแหล่ง Unseen ชั้นดีของพวกคุณเลยก็ว่าได้ โดยสายการบินที่เปิดเที่ยวแหล่งช็อปโอกินาว่า จะเป็นสายการบินเล็กๆชื่อ Peach Airline และเป็นสายการบินเดียวที่ให้ราคาตั๋วโอกินาว่า ไปกลับไม่ถึง 5,000 บาท อย่างไรแล้วใครที่สนใจก็ลองติดตามดูตั๋วเครื่องบินกันได้ครับ